Hướng dẫn khóa Rương khi chơi Minecraft Online!

Đây là hướng dẫn viết riêng cho Server Minecraft online Tôi Chơi Network, ip: play.toichoi.com ở những server khác có thể sẽ khác đi, hoặc họ không dùng công cụ này.

Lưu ý: Hiện tại chức năng này đã bị loại bỏ khỏi Tôi Chơi Network

Khi chơi Minecraft online, có một vấn đề đặt ra là bạn muốn bảo vệ tài sản riêng của mình, không muốn ai động vào. Khi bạn cất vào Rương (hòm) người khác vẫn có thể mở ra. Hoặc khi bạn chơi trong server Factions (như Medieval factions của Tôi Chơi Network), một khi bạn đã claim đất, bạn đặt rương trên đất của bạn thì người ngoài faction sẽ không thể mở được rương, nhưng các thành viên trong faction vẫn có thể mở được. Chính vì vậy nên mới có một công cụ gọi là Lockette giúp bảo vệ rương của bạn.

Để sử dụng thì rất đơn giản, bạn chỉ việc đặt một chiếc biển (sign) lên rương như trong hình, sau khi đặt nó hiện như trong hình nghĩa là rương của bạn đã được khóa, và chỉ bạn mở, phá được rương đó (trừ trường hợp nổ TNT hoặc creeper).

Nếu bạn muốn một người khác cũng có thể mở và phá rương bạn có thể gõ lệnh như sau để thêm người đó vào /lockette dòng tên, ví dụ /lockette 3 anhyeu sẽ thêm tên anhyeu vào dòng số 3 trên biển. Sau khi gõ xong, hãy nhấn chuột phải vào tấm biển cần sửa. Từ lúc này anhyeu đã có thể mở và phá rương. Nếu bạn không muốn gõ lệnh, bạn cũng có thể gõ thủ công từ đầu, nghĩa là gõ [Private] (xuống dòng) tên-bạn (xuống dòng) tên-bạn-của-bạn.

Trường hợp khác là bạn muốn người khác có thể mở rương của bạn, nhưng không phá được rương của bạn, thì bạn hãy đặt tấm biển thứ 2, nó sẽ tự động thêm vào như trong hình. Trong hình là tất cả mọi người đều có thể mở rương của bạn.

Nếu bạn chỉ muốn một ai đó mở, bạn làm tương tự như biển Private, gõ lệnh /lockette dòng tên. Hoặc đặt biển rồi viết một cách thủ công [More Users] (xuống dòng) tên-bạn-của-bạn

Mỗi một tấm biển chỉ có tối đa 4 dòng chữ, vì vậy nếu bạn muốn thêm nhiều người, bạn phải đặt nhiều biển. Ngoài rương ra thì lockette cũng có thể khóa được cửa, lò, hộp nhạc, bàn chế thuốc, hopper, vv và cách khóa cũng tương tự. Chỉ có một lưu ý nhỏ là với cửa thì bạn phải ấn Shift + Đặt biển rồi sau đó viết thủ công. Viết xong thấy nó hiện lên dòng thông báo đã khóa thành công là được.