Sau đây là hướng dẫn chi tiết từng bước một cách chơi Minecraft online. Ai mới chơi Minecraft lần đầu thì cần đọc kỹ một chút là sẽ làm được.

 

Bước 1: Tải game Minecraft

Vào đây để tải game (và tải java nếu máy bạn chưa có, minecraft cần có java mới chạy được).

https://toichoi.com/tai-game-minecraft/

Bước 2: Chọn tên truy cập

Sau khi đã tải game về, bạn giải nén game ra rồi mở game lên cho game chạy.
Điền tên truy cập (nickname, acc) bạn muốn dùng trong game, có thể có những tên phổ biến đã bị người chơi khác trong server đăng ký mất rồi, thì bạn sẽ phải mở lại bước này để chọn lại tên khác. Điền tên xong thì nhấn nút “Play“.

Lưu ý khi chọn tên truy cập:

  • Được phép dùng các ký tự trong bảng chữ cái (a->z), các số (1->9) và dấu gạch dưới _ để đặt tên, tên phải dài từ 3 đến 15 ký tự, ví dụ tên ConCa là hợp lệ, tên Ca (2 từ, tối thiểu phải 3) là không hợp lệ.
  • Tên phải viết liền, không có dấu cách, không viết tiếng Việt có dấu hoặc các ký tự đặc biệt, ví dụ tên 3ConMeo là hợp lệ, nhưng 3Con@Meo hoặc 3 Con Mèo hoặc 3-Con-Meo là không hợp lệ.

Cách tạo tài khoản để chơi minecraft online, minecraft server

Bước 3: Chọn phiên bản game phù hợp

Game minecraft có nhiều phiên bản, server minecraft khác nhau sẽ có thể chạy phiên bản khác nhau, vì vậy để chơi ở server nào thì phải chọn phiên bản game phù hợp với server đấy nhất. Server Tôi Chơi Network hiện tại sử dụng phiên bản 1.12.2, vì vậy để chơi game mượt mà nhất, các bạn hãy chọn phiên bản game 1.12.2. Các bạn nhấn vào nút “Edit Profile” để chọn phiên bản game.

Cách tạo profile minecraft mới để chơi minecraft online, minecraft server

Tiếp theo đặt tên phiên bản cho dễ nhớ (mũi tên màu đỏ), ví dụ “1.12.2”. Sau đó chọn phiên bản game ở menu xổ xuống (mũi tên tím). Sau đó nhấn “Save profile” để lưu lại (mũi tên xanh). Rồi nhấn “Play” để vào game.

Cách tạo profile minecraft để chơi minecraft online, minecraft server

Bước 4: Truy cập server play.toichoi.com

Sau khi game đã mở lên, các bạn nhấn chọn chế độ chơi nhiều người “Multiplayer” theo mũi tên.

Cáchchơi minecraft multiplayer để chơi minecraft online, minecraft server

Nhấn vào nút “Add Server” để thêm địa chỉ ip của server Tôi Chơi Network.

Cách vào minecraft multiplayer để chơi minecraft online, minecraft server

Gõ vào địa chỉ ip play.toichoi.com rồi nhấn “Done

Nếu điền đúng địa chỉ ip, bạn sẽ thấy server hiện lên như hình bên dưới, nhấn vào đấy để truy cập server.

Cách thêm ip để chơi minecraft online, minecraft server

Bước 5: Đăng ký tài khoản trong server

Sau khi truy cập server, nếu tài khoản của bạn chưa có ai đăng ký thì sẽ hiện ra thông báo như mũi tên màu xanh. Để đăng ký, bạn có thể truy cập vào web, nhấn vào mục đăng ký trên web (mũi tên đỏ) để mở ra web đăng ký rồi đăng ký. Hoặc bạn cũng có thể gõ lệnh trực tiếp trong game để đăng ký, để gõ lệnh, trước tiên bạn đóng mục thông báo lại đã (trang sách), nhấn phím ESC hoặc nút “xong” (mũi tên tím, tiếng anh Done).

Cách đăng nhập server minecraft Tôi Chơi Network

Sau đó nhấn phím gạch chéo “/” trên bàn phím để mở mục gõ lệnh lên, gõ vào đấy lệnh /dk password password. Ví dụ bạn muốn tài khoản của mình có mật khẩu đăng nhập là AnhYemEm thì bạn sẽ gõ như sau: /dk AnhYeuEm AnhYeuEm rồi nhấn Enter. Nếu gõ đúng là bạn sẽ được vào server chơi.

Cách đăng ký server minecraft Tôi Chơi Network

Buớc 6: Bước cuối cùng, xác minh (để chống hack)

Vì trong game Minecraft có một số người chơi lợi dụng hack, nên để chống hack, người chơi khi đăng nhập vào server phải trải qua bước xác minh. Bước xác minh là sau khi người chơi đăng nhập xong, sẽ phải tải về máy một phần mềm nhỏ và chạy phần mềm đấy lên để nó kiểm tra, nếu máy người chơi không chứa hack nó sẽ cho truy cập vào game.

Sau khi đăng nhập xong, các bạn sẽ thấy hiện lên thông báo như ảnh bên dưới. Các bạn nhấn vào một trong hai đường link 1 hoặc 2 để tải phần mềm xác minh về máy, sau đó mở xác minh lên, nếu máy bạn không chứa hack thì các bạn sẽ được truy cập vào game. Các bạn có thể truy cập vào đây để xem hướng dẫn kỹ hơn về xác minh https://toichoi.com/huong-dan-xac-minh/

Cách xác minh server minecraft Tôi Chơi Network