Giới thiệu Minecraft

Trò chơi Minecraft

Minecraft là một trò chơi 3D thuộc dạng thế giới mở, mà thực tế là thế giới trong minecraft cực lớn, người ta tính ra là nó còn lớn hơn cả trái đất, việc đi bộ vòng quanh trái đất còn khả thi hơn là cho nhân vật của bạn đi bộ hết bản đồ của minecraft. Trò chơi được tạo ra bởi một lập trình viên người Thụy điển tên là Markus “Notch” Persson vào năm 2009 và sau đó được tiếp tục phát triển và phát hành bởi công ty của anh ta là Mojang AB. Nó có các phiên bản trên các nền tảng PC, Android, iOS, Xbox, Play Station, hiện tại thì trò chơi này đã được bán lại cho hãng Microsoft với cái giá 2,5 tỷ đô la.

Minecraft là trò chơi gây cho tôi nhiều bất ngờ và ngạc nhiên.

  • Cách chơi cực kỳ độc đáo, tôi chưa từng chơi trò chơi nào kiểu như vậy trước đây
  • Mới nhìn thì bạn sẽ thấy đồ họa của nó xấu, nhưng khi đã hòa mình vào thế giới Minecraft, bạn sẽ thấy đồ họa như vậy là rất đẹp và hợp lý, sinh động.
  • Một trò chơi có dung lượng cài đặt cực nhẹ, thậm chí phiên bản lậu chỉ chừng 2MB nhưng yêu cầu phần cứng trong khi chơi không hề nhẹ. Để chạy mượt mà, hoặc để nghịch ngợm những bản mod đồ họa, bạn sẽ cần một cái card màn hình tương đối, cũng như lượng ram tương đối.
  • Một trò chơi trông thì đơn giản nhưng lại có lối chơi cực kỳ phong phú, có lượng người chơi trên thế giới cực khủng, tính đến hiện tại đã có hơn 20 triệu người mua game, số người chơi phiên bản lậu chắc phải gấp vài lần con số đó nữa.

2656422-xbox1-hutwithscenery-png

Chế độ chơi của game.

Trò chơi có 3 dạng kiểu chơi chính: dạng “sinh tồn”, dạng “sáng tạo” và dạng “phiêu lưu”. Bạn cũng có thể chơi online hoặc chơi offline, người chơi online còn sáng tạo ra rất rất nhiều kiểu chơi khác nhau.
  • Chế độ chơi sinh tồn (Survival) : người chơi phải tìm kiếm tài nguyên, có thanh sức khỏe, có thể đói và phải chống lại quái vật muốn tấn công người chơi thường xuất hiện vào ban đêm. Mục tiêu cao nhất của chế độ chơi này là đánh thắng Ender Dragon (rồng Ender).
  • Chế độ chơi sáng tạo (Creative): đồ của bạn có số lượng vô hạn. Bạn cũng không có máu và khả năng đối trọng dạng thế giới này, chủ yếu phụ thuộc vào sự sáng tạo.
  • Chế độ chơi siêu khó (Hardcore): khi bạn bị chết, bạn sẽ không được hồi sinh và bạn sẽ phải xóa thế giới.
  • Chế độ khán giả (Spectator): khi ở chế độ này bạn sẽ đi xuyên block, có khả năng nhìn nhưng không thể tương tác với mọi vật. Chế độ này chưa ra mắt, mới chỉ có trong snapshot của bản minecraft 1.8
  • Chế độ phiêu lưu (Adventure): Chế độ này cũng khá giống chế độ sinh tồn nhưng có hạn chế ở việc bạn không thể phá, đặt block, bạn bắt buộc phải có công cụ phù hợp để đạt hoặc phá các khối.

Cách chơi.

Dạng chơi chính của minecraft là chế độ sinh tồn. Thế giới của minecraft được cấu tạo từ phần tử cơ bản là các ô (block), có nhiều loại block, đào đất cho block đất, đào cát cho blok cát, đào đá cho block đá, chặt gỗ cho block gỗ… vv. Đó là nguyên liệu để bạn tạo nên mọi thứ trong game thông qua các công thức mà nhà sản xuất đã cung cấp sẵn. Trò chơi không có nhiệm vụ, cũng không có một mục đích bắt buộc cụ thể, đơn giản chỉ là bạn làm những gì mình thích, sáng tạo mọi thứ theo ý bạn, và tồn tại. Bạn có thể tạo cho mình một ngôi nhà, xây dựng một nông trại, làm vườn, nuôi chó, nuôi bò. Hoặc là làm cho mình một cung điện, một con tàu giữa biển khơi. Xây dựng cho mình những cỗ máy bắt quái vật, trở thành một nhà thám hiểm đi khắp mọi nơi trong thế giới minecraft để tiêu diệt quái vật….vv

Từ khóa của bài viết:,