Hướng dẫn kiếm tiền khi chơi Factions – Tôi Chơi Network

Lưu ý: đây là hướng dẫn viết cho server Medieval Factions – Tôi Chơi Network (Các bạn có thể truy cập qua ip: play.toichoi.com), ở những server khác mọi thứ có thể sẽ khác đi.

Ở Tôi Chơi Network có 2 đơn vị tiền tệ, một là $ dùng để mua các vật phẩm bình thường bán tại Server Shop của game, hai là tiền xu nạp qua (nap.toichoi.com) để mua một số vật phẩm đặc biệt, pet, class. Để kiểm tra số tiền của mình bạn gõ lênh /bal (tiền $) và /xu bal (tiền xu), hoặc vào /menu rồi xem trong phần thông tin nhân vật. Tất nhiên ở hướng dẫn này sẽ nói đến cách kiếm tiền $.

 

1. Mới vào game bạn sẽ được cho $500 làm vốn, tiếp theo hãy kiểm tra  Server Shop (gõ lênh /spawn để về server shop) thu mua những gì, giá cả ra sao (tấm biển [Sell] ), để biết thứ gì có giá tốt, dễ kiếm, vv. Bây giờ cùng với công cuộc xây dựng faction của mình, nhà của mình, bạn sẽ lên kế hoạch kiếm những thứ đó để bán vào Server Shop. Bạn có thể đi đào quặng, đào đá, thậm chí đào đất để bán.

2. Nhưng cách làm thủ công trên chỉ kiếm được một ít tiền để làm vốn lúc đầu thôi, muốn kiếm được nhiều tiền bạn phải biết làm  các loại máy farm, các loại nhà máy. Đơn giản nhất là làm nhà máy sản xuất Xương rồng, thu hoạch xương rồng (cactus) rồi bán vào Server Shop. Nhưng làm nhà máy xương rồng tốn khá nhiều diện tích, và làm khá tốn công, một mình bạn làm thì chỉ làm được bé, vậy thì phải rủ thêm bạn bè vào faction của mình và cùng làm. Tôi post tạm lên đây một hướng dẫn làm nhà máy xương rồng trên youtube cho các bạn xem.

3. Khi đã có kha khá tiền từ nhà máy xương rồng rồi chẳng hạn, tiếp theo bạn có thể mua các loại Spawner ( cái lồng đẻ thú, quái vật) về làm cho mình các khu để farm quái, farm mobs, vừa có EXP, vừa có một lượng khá lớn vật phẩm để bán vào Server Shop

4. Bạn có thể buôn bán để kiếm tiền, mua của người chán, bán cho người cần, một kênh hiệu quả để bán hàng là bán qua Đấu giá, lệnh /ah. Ví dụ nhiều người mở rương báu được khá nhiều TNT nhưng chẳng dùng vào việc gì, bạn thu mua và bán lại? để bán đấu giá, bạn cầm vật phẩm cần bán trong tay và gõ lênh /ah sell số-tiền.

5. Đi raid!, một cách kiếm tiền thú vị và vui, đi chiếm đoạt của những faction khác. Ví dụ họ có một nhà máy cactus, một khu farm mob, hãy đi chinh phục họ, chiếm của họ (raid) và lấy những thứ đó.Trên đây chỉ là vài hướng dẫn cơ bản để bạn có thể định hình ra cách kiếm tiền. Còn nhiều kiểu kiếm tiền khác, bạn hãy tự khám phá nhé.